Book Toankho

Sách hay - Sách đẹp

50 bài toán vui và trắc nghiệm chỉ số thông minh

Toán học không chỉ giúp chúng ta tính toán, đo lường, mà còn được ứng dụng trong nhiều ngành khoa học khác. Hơn thế nữa, toán học còn giúp chúng ta hiểu, chúng ta suy nghĩ một cách nghiêm túc và chính xác.
Từ thời xa xưa Pla-tôn (Platon, 427-348/347 trước Công nguyên) có nói rằng : “Toán học là cơ sở cho đạo đức, một dẫn nhập cho sự hiểu biết điều Thiện”; còn Rô-giơ Bê-cơn (Roger Bacon, 1220 -1292) thì cho rằng : “Ai không biết toán học thì không thể học bất kì một ngành khoa học học nào, thậm chí còn không ý thức được sự không hiểu biết của chính mình”.
Toán học còn có những công dụng cao cả khác, giống như một bài thơ, một cây xanh trên đồng cỏ, hay tiếng rì rào của biển hoặc một bầu trời trong veo… Toán học là như vậy đó.
Cuốn sách nhỏ này muốn giới thiệu với các em học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông 50 bài toán vui mang tính chất nhẹ nhàng, chơi mà học, và mong rằng các em sẽ tìm thêm nhiều lời giải khác hay hơn. Các em cũng được thử sức mình qua 38 câu hỏi trắc nghiệm chỉ số thông minh bao gồm cả môn toán và ngữ văn.

Download Toán Khó: https://toankho.com/files/50bttm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

loading...
Loading...