Book Toankho

Sách hay - Sách đẹp

Một ngày phiêu lưu trong thế giới Toán học kỳ diệu

Vào năm 2003, giáo sư Jin Akiyama, tác giả chính của cuốn sách này, đã thành lập trung tâm “Thế giới Toán học Kỳ diệu” ở Hokkaido, Nhật Bản, gồm rất nhiều thiết bị thực nghiệm và mô hình toán học và ứng dụng. Đó là một viện bảo tàng khoa học chuyên về toán học, được giáo sư Jin Akiyama cùng với giáo sư Mari-Jo Ruiz và các cộng sự khác xây dựng với mục đích làm cho mọi người cảm nhận được sự kỳ diệu của toán học. Nhiều vật phẩm ở đây nhận được sự hỗ trợ từ UNESCO, cũng như được đem trưng bày khắp nơi trên thế giới, và chúng đã gây được tiếng vang lớn.

Cuốn truyện hư cấu này kể về một ngày khám phá Thế giới Toán học Kỳ diệu của ba cậu bé. Dưới sự chỉ dẫn của các hướng dẫn viên, ba cậu bé đã tham gia nhiều hoạt động khác nhau, làm thí nghiệm với các mô hình trưng bày trong Thế giới Kỳ diệu, được nhìn thấy cụ thể các phép toán tự nhiên và những ứng dụng thực tế. Chúng trở nên yêu thích môn toán hơn nhiều sau khi rời khỏi nơi này.

Cuốn sách chứa đựng nhiều kết quả rất bất ngờ và thú vị trong toán học, không chỉ đối với các học sinh nhỏ tuổi, mà ngay cả đối với các nhà toán học chuyên nghiệp. Một số kết quả này, ví dụ như định lý lát gạch từ hình tứ diện, đã được giáo sư Akiyama công bố trên tạp chí chuyên ngành. Các kiến thức toán học được truyền tải trong sách một cách đơn giản, độc đáo và tự nhiên. Cuốn sách thích hợp cho các em nhỏ, học sinh các cấp, và cho cả người lớn. Các thầy cô giáo cũng có thể xem cuốn sách này như là một sách hướng dẫn thực nghiệm phương pháp giảng dạy.

Đây là sản phẩm điện tử Toán khó làm kỷ niệm Fanpage đạt mốc 1000 like,

Download Toán Khó:

Link 1: http://123link.pw/toankho1000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

loading...
Loading...