Book Toankho

Sách hay - Sách đẹp

BÀI TOÁN QUỸ TÍCH DỄ HAY KHÓ?

Tiếp theo cuốn “Bài toán Dựng hình dễ hay khó”, cuốn “Bài toán Quỹ tích dễ hay khó” này nhằm đáp ứng yêu cầu cung cấp những kiến thức cần thiết trong việc giải một bài toán quĩ tích.
Cuốn sách gồm ba chương. Chương I đề cập một sô’ vấn đề chung như quỹ tích là gì, các quỹ tích cơ bản, các bước giải một bài toán quỹ tích. Chương II trình bày những bài toán quỹ tích (không xét giới hạn) mà quỹ tích là đường thẳng, đường tròn. Chương III trình bày những bài toán quỹ tích (có xét giới hạn) mà quỹ tích là đoạn thẳng, cung tròn. Mỗi bài toán đều nêu rõ hướng dẫn và cách giải theo thứ tự: phần thuận, giới hạn, phần đảo, kết luận. Cuối mỗi chương II và III có nêu lên mối quan hệ khăng khít giữa bài toán quỹ tích và bài toán dưng hình kèm theo một số bài toán minh hoạ. Cuối sách là mục “Bạn có biết…” nhằm mở rộng kiến thức về quỹ tứh và gây hứng thú trong việc học toán.
Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có thể sử dụng cuốn sách này để hướng dẫn học sinh, con em mình rèn luyện phương pháp học toán sao cho đạt kết quả tốt nhất.
Nguồn : www.facebook.com/otoanhoc2911

DOWNLOAD:
Link 1: Click Here
Link 2: Click Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

loading...
Loading...