Book Toankho

Sách hay - Sách đẹp

TƯ DUY LOGIC TÌM TÒI LỜI GIẢI HỆ PHƯƠNG TRÌNH

Trong cuộc sống có rất nhiều yếu tố để tạo nên sự thành công, tuy nhiên ba yếu tố không thể thiếu đó là: kinh nghiệm, tư duy và sự nỗ lực. Với những người yêu toán nói chung và yêu toán sơ cấp nói riêng ba yếu tố đó càng khắc họa một cách rõ nét.
Bài toán Giải hệ phương trình trong các đề thi ĐH-CĐ và các kì thi HSG những năm gần đây đã xuất hiện với mật độ ngày càng dày, cách tư duy của người ra đề nhiều mới mẻ, vì vậy nó thường được đưa vào loạt những bài toán ở mức độ vận dụng cao từ các mức độ nhận thức trong đề ra.
Để giải quyết Hệ phương trình hầu hết các học sinh thường chỉ biết sử dụng kinh nghiệm giải toán nhờ vào việc đã gặp một hướng giải quyết nào trước đó mà quên mất rằng mọi thứ đều có nguyên do của nó, để giỏi toán nói chung và giỏi Hệ phương trình nói riêng chúng ta luôn tự biết đặt cho mình câu hỏi vì sao ?
Từ những vấn đề nảy sinh đó cuốn sách “ Tư duy Logic tìm tòi lời giải Hệ phương trình”  Do tác giả Phạm Kim Chung biên soạn nhằm đáp ứng được phần nào mong mỏi của bạn đọc để chinh phục những hệ phương trình xuất hiện trong các đề thi.
Cuốn sách được chia làm ba chương như ba yếu tố không thể thiếu để thành công:
Chương I. Phương pháp giải Hệ phương trình.
Nhằm nhắc lại những kỹ năng quen thuộc mà các bạn đã từng gặp để giải Hệ phương trình thông qua những suy luận từ kinh nghiệm giải toán.
Chương II. Suy luận tìm lời giải Hệ phương trình bằng kỹ năng đặc biệt hóa.
Là một chương hoàn toàn mới mẻ của cuốn sách, chắc chắn rằng các bạn chưa từng tiếp xúc với nó. Chương này sẽ giúp các bạn tiếp xúc với một lối tư duy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để giải quyết hầu như các hệ phương trình xuất hiện trong đề thi.
Chương III. Hệ phương trình tổng hợp.
Là chương bao gồm những bài toán được tuyển chọn và giải chi tiết nhằm giúp các bạn rèn luyện kỹ năng, đúc rút kinh nghiệm trong quá trình tự luyện tập.
Hy vọng cuốn sách luyện thi đại học bạn đang có trong tay sẽ góp một phần nhỏ giúp bạn trả lời được những câu hỏi vì sao ? mà bấy lâu các bạn còn vướng mắc.
Trong quá trình biên soạn có thể cuốn sách luyện thi đại học môn toán này gặp phải những lỗi hoặc có sai sót, rất mong bạn đọc thông cảm và góp ý cùng chúng tôi để cho những lần tái bản tiếp theo được hoàn thiện hơn.
Trân trọng !

DOWNLOAD:
Link 1: Click Here
Link 2: Click Here

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Loading...